Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Chạy Xe Tay Ga Có Được Không?

Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Bằng Xe Tay Ga Có Được Không?

Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Bằng Tay Ga hiện tại đang được áp dụng tại Trường Dạy Lái Xe Tân Sơn kể từ tháng 04/2024 nhằm hỗ trợ học viên có nhu cầu đăng ký thi GPLX mô tô hạng A1 ở TPHCM trở nên dễ dàng hơn.

Từ trước đến nay, phần thi thực hành lái xe A1 luôn được áp dụng bằng phương tiện xe số dựa theo khoản 3 Điều 21 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT. Điều này khiến cho nhiều người trở nên ái ngại vì chỉ biết điều khiển xe tay ga.

Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Bằng Xe Tay Ga Có Được Không?
Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Bằng Xe Tay Ga Có Được Không?

Vậy chính xác có thi bằng lái chạy xe tay ga có được không? Các bạn hãy cùng Trường Dạy Lái Xe Tân Sơn tìm hiểu để nắm bắt những thông tin cần thiết nhé.

Có Thi Bằng Lái Xe A1 Bằng Xe Tay Ga Được Không?

Khi tham gia thi sát hạch GPLX mô tô hạng A1, sau khi kết thúc phần thi lý thuyết học viên sẽ bắt đầu thực hành phần thi thực hành. Bao gồm 4 bài thi liên hoàn: bài thi vòng số 8, bài thi đường thẳng, bài thi né vạch cản và cuối cùng là đường gồ ghề. 

Xuất phát học viên sẽ có sẵn 100Đ, kết bài thi nếu điểm còn 80/100Đ là đạt. Những lỗi trừ cơ bản là chống chân, cán vạch -5Đ. Học viên đổ xe, đi sai hình hoặc ra ngoài hình sẽ bị trừ 25 điểm và rớt trực tiếp.

Loại phương tiện thi sát hạch thực hành bằng lái xe máy theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải  phải đáp ứng theo quy định sau:

 • Xe cơ giới dùng để sát hạch phải đảm bảo toàn bộ điều kiện tham gia giao thông theo quy định của Luật Giao Thông Đường Bộ Năm 2008.
 • Xe cơ giới dùng để sát hạch phải là các loại xe thông dụng đang được phổ biến tại Việt Nam.

Đồng thời dựa theo Điều 59 của Luật Giao Thông Đường Bộ Năm 2008 cũng nêu rõ:

 1. Căn cứ vào kiểu loại, công suất động cơ, tải trọng và công dụng của xe cơ giới, giấy phép lái xe được phân thành giấy phép lái xe không thời hạn và giấy phép lái xe có thời hạn.
 2. Giấy phép lái xe không thời hạn bao gồm các hạng sau đây:
 3. a) Hạng A1 cấp cho người lái xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3;
 4. b) Hạng A1 cấp cho người lái xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh từ 175 cm trở lên;
 5. Người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh dùng cho người khuyết tật được cấp giấy phép lái xe hạng A1.
Địa Chỉ Tổ Chức Thi A1 Bằng Lái Xe Tay Ga Tại TPHCM
Địa Chỉ Tổ Chức Thi A1 Bằng Lái Xe Tay Ga Tại TPHCM

Dựa theo 2 quy định trên thì hiện tại việc phần thi thực hành lái xe A1 vẫn có thực hiện bằng phương tiện xe tay ga. Đến đây chắc chắn các bạn đã có đáp án về việc “thi bằng lái chạy xe tay ga có được không?”

Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Tay Ga Ở Đâu Tại TPHCM?

Mặc dù dựa theo quy định nếu trên, vẫn có thể thi bằng lái xe bằng xe tay ga nhưng không phải là áp dụng cho tất cả các địa điểm thi sát hạch ở mọi nơi. Điều này phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

 • Thứ nhất: trung tâm tổ chức thi sát hạch phải có loại phương tiện xe tay ga và được chấp thuận bởi cơ quan có thẩm quyền, cụ thể ở đây là Sở Giao Thông Vận Tải.
 • Thứ hai: địa chỉ cơ sở đào tạo và tồ chức thi sát hạch (các trung tâm đào tạo, trường dạy lái xe hay còn gọi là Hội Đồng Thi) phải được Sở GTVT cấp phép về phương án đào tạo tổ chức thi sát hạch GPLX mô tô hạng A1 bằng phương tiện xe số & xe tay ga.

Hiện tại ở TPHCM, Trường Dạy Lái Xe Tân Sơn là một trong những đơn vị tiên phong trong công tác đào tạo sát hạch GPLX A1 và được Sở GTVT TPHCM cấp phép về việc tổ chức thi bằng lái xe tay ga kể từ tháng 04/2024.

Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Tại TPHCM Giá Sinh Viên - Được Chọn Thi Xe Số & Tay Ga

Mức học viên áp dụng dành cho học viên đăng ký thi bằng lái a1 xe tay ga tại Trường Dạy Lái Xe Tân Sơn cụ thể như sau:

 • Đối với học viên đang ở độ tuổi học sinh – sinh viên sẽ là 760.000 VNĐ
 • Đối với học viên đang là lao động đi làm sẽ là 790.000 VNĐ

Mức phí áp dụng cho khóa học thi bằng lái xe bằng xe tay ga tại Tân Sơn là trọn gói, cam kết không phát sinh. Trong đó đã bao gồm tất cả các khoản phí cần thiết, ví dụ như: lệ phí thi, cấp bằng, khám sức khỏe,… từ lúc đăng ký thi đi cho tới khi nhận bằng.

Chương trình hỗ trợ dành cho học viên khi đăng ký thi bằng lái xe máy A1 chạy xe tay ga như sau:

 1. Phần lý thuyết: cấp phát miễn phí tài liệu, video giải thích và bộ đề ôn tập do đội ngũ giáo viên biên soạn, học viên có thể ôn tập theo hình online tại nhà. Ngoài ra chúng tôi cũng có tổ chức các lớp học theo hình thức Offline tại Trường, đồng thời trước giờ thi sẽ hỗ trợ hướng dẫn thao tác và giải mẹo cho học viên yếu.
 2. Phần thực hành: tổ chức 3 buổi tập xe thiết bị có giáo viên hướng dẫn, góp phần cải thiện kỹ năng xử lý vòng số 8 của học viên. Học viên tham gia thi và tập sẽ sử dụng xe do Tân Sơn cung cấp, bao gồm cả xe số lẫn xe tay ga. Học viên yếu tay lái sẽ được hỗ trợ tập xe không giới hạn.

Để đăng ký khóa thi bằng lái xe tay ở TPHCM, học viên chỉ cần mang theo CCCD và tới trực tiếp 1 trong các địa chỉ sau để hoàn tất thủ tục hồ sơ:

 • 525/18 Tô Hiến Thành, P14, Q10
 • 260 Phạm Văn Đồng, P1, Gò Vấp

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0789 389 123
0789 389 123