Cách Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Tại TPHCM Năm 2024

Cách Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Tại TPHCM - Mới Nhất Năm 2021

Cách đăng ký thi bằng lái xe máy A1 mới nhất năm 2024 sẽ hỗ trợ các bạn học viên nắm bắt được các thông tin quan trọng, đầy đủ và chi tiết nhất về những thứ cần chuẩn bị. 

Bằng lái xe máy (hạng A1 – dành cho phương tiện mô tô 2 bánh có dung tích từ 50cc – dưới 175cc) là loại GPLX cơ bản nhất hiện nay, áp dụng chung cho các đối tượng đã đủ từ 18 tuổi trở lên có thể tham gia giao thông đúng luật pháp VN quy định.

Cách Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Tại TPHCM - Mới Nhất Năm 2021
Cách Đăng Ký Giấy Phép Lái Xe Máy A1 Tại TPHCM – Mới Nhất Năm 2024

Vậy để đăng ký thi dự thi sát hạch GPLX A1 phải làm như thế nào? Cần chuẩn bị những gì và quy trình đăng ký ra sao? Hãy cùng Thầy Sơn tìm hiểu dựa theo những thông tin cơ bản sau đây.

Quy trình đăng ký thi bằng lái xe máy năm 2024

Dù ở tỉnh hay ở thành phố nào trên toàn quốc, học viên sẽ cần nắm rõ về quy trình đăng ký để tránh các trường hợp sai xót không đáng có. Vừa tiết kiệm được thời gian chuẩn bị, vừa hoàn thành được kỳ thi mà không gặp bất cứ vướng mắc nào.

Điều Kiện Tham Gia

Điều kiện tham gia thi bằng lái xe hạng A1 áp dụng chung cho các đối tượng có nhu cầu tham gia đó chính là:

  • Công dân VN hoặc nước ngoài đã đủ trên 18 tuổi.
  • Đủ điều kiện sức khỏe dự thi A1.
  • Phải biết đọc – viết – nghe – hiểu.

Đồng thời, đối với những bạn là người nước ngoài bắt buộc phải biết đọc – viết – hiểu – nói  – nghe được Tiếng Việt. Trường hợp đã có bằng ô tô nước ngoài sẽ cần chuyển đổi sang bằng quốc tế VN để được miễn phần thi lý thuyết.

Lưu ý rằng: việc đăng ký thi A1 chỉ áp dụng với những bạn chưa từng có bằng lái A1 hoặc đã có loại bằng lái này nhưng thuộc dạng giấy cũ (thi trước tháng 6/2013). Trường hợp những bạn đã có bằng A1 (thẻ PET) bị CSGT giữ hoặc bị mất sẽ không được tham gia!

Thủ Tục Đăng Ký

Để tham dự kỳ thi sát hạch GPLX A1, bước tiếp theo các bạn sẽ cần nắm rõ về thủ tục dự thi mà mình cần chuẩn bị.

  • 01 bản photo chứng minh thư hoặc căn cước không cần công chứng.
  • 01 giấy khám sức khỏe lái xe hạng A1.
  • 04 tấm ảnh thẻ phông nền xanh 3×4.
  • 01 bản photo bằng lái xe ô tô (nếu có)

Nếu học viên không có thời gian chuẩn bị các thủ tục và giấy tờ ở trên, các bạn chỉ cần mang chứng minh thư hoặc căn cước đến ghi danh đăng ký học bằng lái xe máy trực tiếp. Để Sơn hỗ trợ chụp ảnh thẻ 3×4 và photo miễn phí, đỡ tốn tiền phải ra ngoài tiệm.

Đồng thời bên trường cũng có tổ chức khám sức khỏe theo lịch định kỳ để giúp học viên tiết kiệm thời gian cũng như tiết kiệm chi phí, vì nếu khám sức khỏe bên ngoài sẽ tốn phí khá cao.

Thủ Tục Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe A1 Tại TPHCM
Thủ Tục Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe A1 Tại TPHCM

Trường hợp các bạn đã có bằng lái ô tô các hạng dạng thẻ PET, chúng ta sẽ được miễn phần thi lý thuyết A1 và chỉ thực hiện phần thi thực hành.

Các bạn có thể liên hệ với Thầy Sơn qua 0789 389 123 (call/ zalo) để tìm hiểu kỹ hơn.

Lịch Thi Sát Hạch A1

Lịch thi bằng A1 ở mỗi địa điểm tổ chức thi sẽ khác nhau, dựa theo lịch thi sát hạch mà Sở GTVT TPHCM đưa ra. Vì thế khi đi đăng ký thi bằng xe máy tại TPHCM học viên sẽ cần tham khảo trước về lịch thi để đi đăng ký trước. Đề phòng trước hợp các trường chốt khóa thi quá sớm, khiến cho thời gian tham dự thi sát hạch trở nên chậm trễ.

Để tham gia một lịch thi nào đó, học viên sẽ cần ghi danh trước ít nhất 10 ngày để kịp đưa hồ sơ lên Sở GTVT xét duyệt, như vậy mới có tên trong danh sách dự thi vào ngày mà mình mong muốn. Đây là điểm các bạn cần nhớ kỹ!

Lịch thi hiện tại do Thầy Sơn tuyển sinh luôn được tổ chức hàng tuần, xuyên suốt mỗi tháng. Trung bình sẽ có từ 5 – 6 đợt thi được tổ chức để đáp ứng nhu cầu sở hữu GPLX A1 của nhiều người có nhu cầu đăng ký làm bằng xe máy.

Các bạn có thể tham khảo trực tiếp lịch thi sớm nhất trong tháng ở bên dưới form đăng ký nhé!

Lệ Phí Dự Thi

Ở mỗi địa điểm tuyển sinh sẽ đưa ra các mức phí tuyển sinh khác nhau đi cùng các quyền lợi hỗ trợ cho học viên khác nhau, hiện tại lệ phí tuyển sinh do Trường Dạy Lái Xe TS đưa ra dựa theo mặt bằng chung và có phần thấp hơn để hỗ trợ các bạn sinh viên có thể ghi danh và đăng ký tiện nhất. Đi cùng là các gói hỗ trợ để đảm bảo tỷ lệ đậu cao nhất sau đây:

GÓI HỌC THI CƠ BẢN

720.000 VNĐ

🔥GIÁ SINH VIÊN 690.000 VNĐ🔥

(Hỗ trợ học thi cả 2 phần lý thuyết và thực hành, giúp các bạn sinh viên hoặc người lao động tiết kiệm chi phí)

✍️THỦ TỤC:
✅Miễn Phí Chụp Ảnh 3×4, BAO ĐẸP.
✅Miễn Phí Thủ Tục Hồ Sơ Đăng Ký.
✅Miễn Phí Photo CMND/CCCD.
💻LÝ THUYẾT:
✅Miễn Phí Sách Tài Liệu 200 Hỏi.
✅Miễn Phí Mẹo Thi Chuẩn
✅Nhóm Zalo Giải Đáp Thông Tin.
✅Bộ Đề Tủ Học Tại Nhà
👉Đảm Bảo Tỷ Lệ Đậu 99%.
🏍THỰC HÀNH:
✅Miễn Phí Tập Chấm Điểm Thiết Bị.
✅Thầy Sơn Hướng Dẫn Tại Sân Thi.
✅Tập Xe Nào, Thi Xe Đó.
✅Dạy Mẹo Thi Thực Hành.
📰NGÀY THI:
✅2 Thầy Hỗ Trợ Hướng Dẫn Thủ Tục
✅Miễn Phí Tập Xe Trước Giờ Thi

GÓI DẠY KÈM LÝ THUYẾT – ĐẢM BẢO ĐẬU 100%

300.000 VNĐ

Hỗ trợ những bạn yếu lý thuyết muốn dạy kèm để nâng cao tỷ lệ đậu!

👉Học Linh Động
👉Tối Đa 5 HV/ 1 Lớp
👉Thầy Tuấn Dạy Mẹo Trực Tiếp
👉Giải Đáp Ngay Thắc Mắc
👉Thi Thử Lý Thuyết Trên Máy Tính
👉Tỷ Lệ Thi Đậu 100%

BỔ TÚC – THI THỬ XE THI THIẾT BỊ 

160.000 VNĐ

Lớp dành cho các bạn đã biết chạy cơ bản muốn nâng cao kỹ năng trong bài thi, trải nghiệm cảm giác thi và làm quen với xe thi.

👉Tập Thiết Bị Chấm Điểm Cảm Biến
👉Thời Gian Tập Trong 02 Giờ
👉Giờ Tập Ngoài Giờ Hành Chính
👉Được Tập 4 Xe Thi Khác Nhau
👉Mỗi HV Được Thi Thử 9 – 10 Lần
👉Hiểu Hết Ưu Nhược Điểm 4 Xe Thi
👉Tập Ngay Tại Sân Thi Và Xe Sẽ Thi
👉Quen Với Loa Báo Khi Thi, Đỡ Run
👉Thầy Chỉnh Lái HV và Tư Thế

GÓI DẠY THỰC HÀNH 1 KÈM 1

250.000 VNĐ (trong giờ hành chính)

300.000 VNĐ (ngoài giờ hành chính)

Lớp đặc biệt dành cho những bạn chưa biết chạy xe, tay lái yếu!

👉Tập 1 Xe Trong 1 Giờ
👉Thời Gian Học Chủ Động Theo Lịch HV
👉Dành cho HV Không Có Nhiều Thời Gian
👉Dành Cho HV Chưa Từng Chạy Xe Số
👉Dạy HV Đánh Lái Trái, Phải
👉Dạy HV Phối Ga Kết Hợp Thắng Chân
👉Dạy HV Đi Chậm Thăng Bằng Xe
👉Dạy HV Xuất Phát Hình Số 8
👉Dạy HV Ổn Định Ga và Giữ Vạch Trong Hình Số 8
👉Dạy HV Cách Giữ Thăng Bằng Xe Trong Hình Số 8
👉Dạy HV Ra Hình Số 8 và Các Bài Còn Lại

GÓI HỖ TRỢ HỌC THI Ở TRÊN LÀ ĐỘC QUYỀN DÀNH RIÊNG CHO HỌC VIÊN, CHỈ BÊN THẦY SƠN MỚI CÓ! NHỮNG NƠI KHÁC SẼ KHÔNG ĐÁP ỨNG ĐƯỢC NHƯ VẬY!

Học viên cũng nên lưu ý rằng, hiện nay đang tồn tại khá nhiều trung tâm tuyển sinh mang tính chất lừa đảo về giá học phí. Điển hình là hình thức đưa ra mức giá khá thấp nhằm lôi kéo những bạn chưa tìm hiểu kỹ, khi ghi danh sẽ đôn lên mức giá cực kỳ cao, thậm chí cao cấp 3 – 4 lần mức phí trung bình.

Điển hình là một số địa chỉ đăng tuyển các mức giá như: 275k, 375k, 465k, …. các mức phí này chỉ là phí đăng ký thi và chưa bao gồm các phí cấp bằng + khám sức khỏe,…

Chúng tôi luôn rõ ràng các mức phí ngay từ đầu để học viên có thể tin tưởng lựa chọn chúng tôi làm địa điểm đăng ký thi bằng lái xe máy giá rẻ tại TPHCM uy tín và chất lượng!

Từ ngày 1/8/2023, phí sát hạch lái xe sẽ áp dụng theo quy định mới tại Thông tư số 37/2023/TT-BTC ngày 7/6/2023 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sát hạch lái xe; lệ phí cấp bằng, chứng chỉ được hoạt động trên các loại phương tiện và lệ phí đăng ký, cấp biển xe máy chuyên dùng.

Theo đó trung tâm sẽ tiến hành điều chỉnh và áp dụng mức phí mới dựa theo quy định trên chính thức từ ngày 20/07/2023, cụ thể lệ phí thi sát hạch lái xe hạng A1 sẽ tăng lên từ 690.000 VNĐ -> 720.000 VNĐ (áp dụng dành cho học viên là học sinh, sinh viên) và 720.000 VNĐ -> 760.000 VNĐ (áp dụng dành cho học viên ở độ tuổi lao động, đã có việc làm).

Quy Trình Học, Thi & Nhận Bằng

Từ lúc đăng ký, đi thi và cho tới khi nhận bằng sẽ trải qua 1 khoảng từ gian gần 1 tháng. Vì thực tế sẽ dựa theo quy trình do Sở GTVT quy định:

  • Giai đoạn đầu: học viên sẽ phải chọn lịch thi trước và tiến hành nộp hồ sơ trước đó 10 ngày. Để có thời gian ôn tập cả lý thuyết vẫn thực hành theo lộ trình đào tạo bên trường.
  • Giai đoạn thứ hai: thời gian thi chỉ diễn ra trong vòng 1 buổi sáng hoặc chiều. Thi lý thuyết và thực hành sẽ chung trong buổi thi dựa theo lịch mà bạn đã đăng ký. Trường hợp thi đậu lý thuyết các bạn sẽ xuống sân thi để thi thực hành, trường hợp rớt phải quay lại đăng ký thi lại phần đó!
  • Giai đoạn thứ ba: nhận bằng, kể từ ngày thi đậu sau 20 ngày làm việc sẽ có thông báo nhận bằng. Học viên sẽ tiến hành ghé trung tâm để nhận bằng về!

Như vậy, thời gian học bằng lái xe máy A1 sẽ mất khoảng gần 1 tháng kể từ lúc đăng ký dự thi, đi thi và nhận bằng!

Học viên khi đăng ký thi bằng lái xe A1, Thầy Sơn sẽ phổ biến và chương trình ôn tập cả lý thuyết lẫn thực hành 1 cách đầy đủ nhất. Đối với học viên không có thời gian đi học, các bạn sẽ được hướng dẫn ôn tập tại nhà với tỷ lệ đậu lý thuyết cực kỳ cao dựa theo giáo trình và phương pháp ôn luyện độc quyền bên trường. Học viên yếu lý thuyết có thể đăng ký thêm gói dạy kèm để đảm bảo tỷ lệ đậu 100%.

Đồng thời các bạn sẽ có 1 buổi tập xe miễn phí trực tiếp tại sân thi qua hướng dẫn của Sơn, trong buổi tập này sẽ có tổ chức thi thử – chấm điểm thiết bị miễn phí để các bạn có thể hiểu rõ được quy trình thi thật diễn ra như thế nào. Học viên yếu tay lái vẫn có cơ hội tham gia các buổi tập xe bổ túc hoặc dạy kèm 1 vs 1 mà Sơn đã phổ biến ở trên!

Thời gian thi sẽ chỉ diễn ra trong 1 buổi sáng hoặc chiều dựa theo lịch mà bạn đã đăng ký, ngày thi sẽ có Thầy Sơn hỗ trợ các bạn hoàn tất thủ tục trước giờ thi, tập xe miễn phí.

Kể từ ngày thi đậu, sau 15 – 18 ngày làm việc của Sở GTVT nhà trường sẽ thông báo có bằng và các bạn sẽ quay lại văn phòng ghi danh để nhận bằng của mình. Trường hợp chẳng may thi rớt, học viên sẽ quay lại đăng ký và chờ đợt thi sau.

Học viên sẽ không cần quá lo lắng vì những điều này trong lúc ghi danh tại trường, các bạn sẽ được phổ biến một cách đầy đủ nhất.

Địa điểm đăng ký thi bằng lái xe máy tại TPHCM

Sau khi đã tìm hiểu đầy đủ các thông tin ở trên, điều tiếp theo cần làm là các bạn sẽ tiến hành đến hoàn tất hồ sơ và đăng ký ngay lịch thi sớm nhất.

Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Ở Đâu Tại TPHCM
Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Ở Đâu Tại TPHCM

Học viên đang sinh sống hoặc hoạt động trên địa bàn trên thành phố Hồ Chí Minh, các bạn có thể ghé trực tiếp địa chỉ đăng ký thi bằng lái xe A1 bên trường theo thông tin sau đây:

Địa chỉ: 525/18 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, TPHCM.

Hotline: 0789 389 123 – Thầy Sơn

Website: https://thibanglaixeonline.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/thibanglaixea1hcm/

Các bạn cũng có thể tiến hành đặt suất thi dưới dạng đăng ký thi bằng lái xe máy online theo form liên hệ bên dưới:

Học viên sau khi hoàn tất thông tin đăng ký online, vui lòng mang CMND tới trực tiếp địa chỉ 525/18 Tô Hiến Thành, P14, Quận 10 hoặc 260 Phạm Văn Đồng, P1, Gò Vấp để hoàn tất phần hồ sơ còn lại và nhận hướng dẫn về việc ôn tập lý thuyết & lịch tập xe thiết bị miễn phí. Lưu ý số lượng mỗi lịch thi sẽ có giới hạn, vì thể để đảm bảo được suất thi học viên vui lòng liên hệ trước để tham gia về số lượng suất thi ở thời điểm hiện tại qua hotline 0789 389 123 - Thầy Sơn (Call/ Zalo)

7 thoughts on “Cách Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Tại TPHCM Năm 2024

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0789 389 123
0789 389 123