Có Bằng Ôtô B2, B1, C Thi A2 Có Được Miễn Phần Lý Thuyết?

Có Bằng Ôtô B2, B1, C Thi A2 Có Được Miễn Phần Lý Thuyết?

Có Bằng Ôtô B2, B1, C thi A2 có được miễn phần thi lý thuyết hay có cần thi lý thuyết hay không là câu hỏi được rất nhiều người đang thắc mắc.

Vì thực tế theo quy định của Tổng cục đường bộ đưa ra với các trường hợp người đã có bằng lái xe các hạng lớn hơn khi thi các hạng khác thấp hơn sẽ được miễn phần thi lý thuyết. Cho nên nảy ra tranh cãi giữa vấn đề khi thi bằng lái xe A2 nhưng có bằng ô tô B2, B1, C thì có được bỏ qua phần đó hay không.

Vậy rốt cuộc đâu mới là câu trả lời chính xác nhất dành cho những ai đang có dự định thi GPLX hạng A2 trong thời gian tới.

Bằng Lái Xe A2 Là Gì?

Giấy phép lái xe hạng A2 (hay còn gọi là bằng A2) được cấp phép dành cho người điều khiển phương mô tô hai bánh có giới hạn dung tích xi lanh từ 175cc trở lên (bao gồm cả hạng A1)

GPLX A2 là gì? Làm sao để có được?
GPLX A2 là gì? Làm sao để có được?

Cũng như GPLX A1, để có GPLX A2 các bạn sẽ phải trải qua quy trình sát hạch được tổ chức các trung tâm đào tạo hoặc trường dạy lái xe dựa theo quy định của Sở GTVT.

Bạn phải trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành, nếu vượt qua 2 phần thi này các bạn sẽ được cấp GPLX A2.

Phần thi lý thuyết lái xe hạng A2 theo dạng trắc nghiệm trên máy tính, mỗi đề thi bao gồm 25 câu hỏi lấy từ 450 câu hỏi sát hạch dành cho A2. Yêu cầu học viên làm đúng từ 23/25 câu và không sai câu điểm liệt. Tham khảo ngay: đề thi bằng lái xe A2

Phần thi thực hành sẽ được tổ chức theo 4 bài thi chấm điểm thiết bị trên phương tiện xe mô tô A2 (tùy vào mỗi trung tâm mỗi khác). 4 bài thi giống như A1: vòng số 8, đường thẳng, né vật cản và đường gồ ghề. Mỗi người sẽ có 100đ ban đầu, khi hoàn thành 4 bài điểm trên 80 là đạt (chống chấn, chạm vạch trừ mỗi lần 5 điểm, đi sai hình hoặc ngã xe sẽ rớt trực tiếp).

Chính vì số lượng câu hỏi dành cho việc ôn thi sát hạch lý thuyết A2 lớn nên khiến rất nhiều người lo ngại. Khiến cho vấn đề khi có bằng B2 thi A2 có được miễn phần thi lý thuyết không trở nên sôi nổi.

Có Bằng Ôtô B2, B1, C Thi A2 Có Được Miễn Phần Lý Thuyết?

Mặc dù theo quy định được đưa ra bởi Tổng Cục Đường Bộ khi đã có bằng lái xe các hạng lớn hơn khi thi các hạng nhỏ hơn thì sẽ được miễn phần thi lý thuyết.

Nhưng theo quy định của Bộ GTVT nếu có bằng ô tô B2, B1, C sẽ chỉ được miễn phần thi lý thuyết đối với trường hợp thi GPLX hạng A1 chứ không được miễn cho hạng A2.

Văn bản của Bộ GTVT sẽ có hiệu lực lớn hơn văn bản của Tổng Cục Đường Bộ cho nên dù có bằng B2, B1, C khi thi bằng lái xe A2 sẽ không được miễn phần thi lý thuyết và bắt buộc các bạn phải ôn tập và trải qua cả 2 phần thi như bình thường.

Có Bằng Ôtô B2, B1, C Thi A2 Có Được Miễn Phần Lý Thuyết?
Có Bằng Ôtô B2, B1, C Thi A2 Có Được Miễn Phần Lý Thuyết?

Trường hợp còn bất cứ vấn đề nào cần giải đáp thì có thể để lại dưới phần bình luận hoặc liên hệ với Sơn qua 0789 389 123 (Call/ Zalo) để được giải đáp tốt hơn.

Hiện tại Sơn đang tuyển sinh các lịch thi GPLX A2 liên tục hàng tuần ở TPHCM, những ai có nhu cầu đăng ký thi thì có thể liên hệ ghi danh qua thông tin sau:

  • Địa chỉ đăng ký học lái xe A2: 525/18 Tô Hiến Thành, P14, Quận 10
  • Hotline: 0789 389 123 – Thầy Sơn (Call/Zalo)
  • Website: https://thibanglaixeonline.com

Một số từ khóa liên quan trên google:

 bằng C có cần thi lý thuyết A2 không
có bằng b2 có cần thi lý thuyết a2 không
thi bằng a2 khi có bằng b2

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0789 389 123
0789 389 123