Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Dễ Hay Khó? Kinh Nghiệm Thi Đậu 100%

Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Dễ Hay Khó?

Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Dễ Hay Khó? Làm Sao Để Đạt Được Tỷ Lệ Đậu Cao Nhất? Đây Là Câu Hỏi Được Khá Nhiều Học Viên Quan Tâm Và Tìm Hiểu Trước Khi Đăng Ký Học Thi Lấy Bằng A1 Trong Thời Gian Tới.

Thực tế cho thấy rằng, đa phần những bạn mới lần đầu tiếp cận với việc tham gia thi sát hạch lái xe sẽ khá lo lắng về các vấn đề như: “thi bằng lái xe máy có khó không? lý thuyết có dễ học không cũng như làm sao để vượt qua phần thực hành một cách dễ dàng nhất”.

Ở đây Trường Dạy Lái Xe TS sẽ chia sẻ về một vài thông tin để học viên có thể tham khảo và nắm rõ, cũng như chia sẻ về bí quyết kinh nghiệm thi đậu bằng lái xe A1 để học viên có thể chuẩn bị tốt hơn trước khi thi sát hạch sắp tới.

Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Dễ Hay Khó?

Trung bình mỗi năm, chúng tôi tiếp nhận hơn 24000+ thí sinh tham gia thi sát hạch GPLX A1 và từ đó nhận ra được những khó khăn mà học viên gặp phải. Và hầu hết học viên đều lo lắng ở phần thi lý thuyết do không có nhiều thời gian ôn tập với số lượng 200 câu hỏi, 1 phần cũng vì do điều kiện sinh hoạt lẫn công việc ảnh hưởng đến việc ôn thi.

Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo sát hạch lái xe A1, Sơn đã đúc kết ra khá nhiều kinh nghiệm thi bằng lái xe A1 và muốn chia sẻ để các bạn có thể dễ dàng vượt qua cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành.

Thi Bằng Lái Xe Máy Có Khó Không?
Thi Bằng Lái Xe Máy Có Khó Không?

Hy vọng với chia sẻ về vấn đề “thi bằng lái xe máy A1 có khó không” sẽ giúp quý học viên có thể nắm bắt và không phải lo lắng trong quá trình ôn thi của mình.

Vấn đề hay gặp

Đa phần học viên đăng ký thi bằng lái xe hạng A1 tại Trường Dạy Lái Xe TS, mọi người đều lo lắng về cả lý thuyết và thực hành.

Phần thi lý thuyết các bạn sẽ cần phải học thuộc 200 câu hỏi thi bằng lái xe A1 do Tổng Cục Đường Bộ VN ban hành từ ngày 01/08/2020. Để vượt qua phần thi này, học viên sẽ cần trả lời đúng 21/25 câu và không được phép làm sai câu điểm liệt!

Câu điểm liệt là gì? Câu hỏi điểm liệt đối với hạng A1 sẽ có số lượng là 20 câu, liên quan đến nội dung gây mất an toàn giao thông nghiệm trọng. Học viên không được phép làm sai câu này, vì nếu làm sai sẽ rớt trực tiếp cho dù làm đúng 24/25 câu còn lại.

Do lượng câu hỏi lớn đòi hỏi thời gian ôn tập nhiều nên khá nhiều học viên sẽ gặp khó khăn trong quá trình học lý thuyết. Chưa kể đến câu điểm liệt, nếu không đọc kỹ chẳng may đánh sai thì sẽ rớt luôn và không được phép thi thực hành.

Phần thi thực hành trên phương tiện xe thi là wave alpha có gắn thiết bị cảm biến điện tử, sơ đồ hình gồm 4 bài:

  • Bài thi vòng số 8.
  • Bài thi đường thẳng.
  • Bài thi né vật cản
  • Bài thi đường gồ ghề.

Xuất phát mỗi bạn sẽ có 100 điểm, kết thúc 4 bài điểm trên 80 là đậu. Các lỗi trừ điểm chống chân, chạm vạch mất 5 điểm được phép vi phạm 4 lần. Trường hợp ngã xe, đi sai hình hoặc 2 bánh ra ngoài vòng sẽ bị trừ 25 điểm và rớt trực tiếp.

Hiện nay đa phần các thí sinh đều đi xe ga nhưng thi lại là xe số nên gặp nhiều khó khăn trong lúc thi sát hạch. Chưa kể 1 số bạn tay lái cực kỳ yếu hoặc mới chỉ biết chạy xe đạp điện hoặc rơi vào vấn đề bị tâm lý do sợ đám đông, khi thi dễ bị ảnh hưởng đến bài thi thực hành.

Kinh Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Máy A1

Ngoài việc trả lời vấn đề thi bằng lái xe máy có khó không, trong bài viết này Sơn cũng xin chia sẻ một vài bí quyết thi đậu bằng lái xe A1 để học viên có thể tham khảo và áp dụng trong kỳ thi sát hạch sắp tới.

Ôn thi lý thuyết

Thời điểm hiện tại, để có thể ôn tập và nắm rõ được nội dung 200 câu hỏi thi bằng A1 theo lối học cũ dựa theo tài liệu sẽ không còn hiệu quả và tốn khá nhiều thời gian. Chính vì thế Sơn đã phát triển ra “8 bộ đề thi bằng lái xe A1” dựa theo cấu trúc đề thi sát hạch mô phỏng trên phần mềm thi do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam ban hành để giúp học viên có thể luyện thi cấp tốc và tiết kiệm thời gian của mình.

Kinh Nghiệm Thi Lý Thuyết Bằng A1
Kinh Nghiệm Thi Lý Thuyết Bằng A1

Ngoài việc tổng hợp 200 câu hỏi và 8 bộ đề thi A1, Sơn còn đưa vào thêm phần giải thích đáp án cho từng câu hỏi mỗi khi trả lời để học viên có thể hiểu được vì sao đáp án lại đúng. Từ đó có thể nắm rõ nội dung đáp án từng câu và có thể ghi nhớ lâu hơn và học thuộc dễ dàng.

Học viên có thể tham khảo bộ đề tại đây: https://thibanglaixeonline.com/de-thi-thu-bang-lai-xe-a1-online/

Chưa kể, trong bộ đề thi này sẽ có tích hợp thêm 5 phần video giải mẹo đầy đủ hỗ trợ các bạn học nhanh và dễ dàng giải quyết các câu hỏi khó một cach đơn giải nhất. Trường hợp yếu lý thuyết bên Trường Dạy Lái Xe TS sẽ có gói dạy kèm để giúp học viên đạt tỷ lệ đậu 100% nếu có nhu cầu.

Ôn thi thực hành

Phần thi thực hành sẽ khá khó khăn đối với những bạn chưa từng chạy xe số nhưng một số bạn đã biết chạy đừng chủ quan. Vì thực tế nếu các bạn không tập xe trước rất dễ rơi vào tình huống chạy sai quy trình thi hoặc cán vạch quá nhiều lần do chưa quen với xe và sân thi.

Vì thế học viên sẽ nên tập xe trước tại sân thi, thi ở đâu nên tập ở đó! 

Kinh Nghiệm Thi Thực Hành Lái Xe A1
Kinh Nghiệm Thi Thực Hành Lái Xe A1

Thông thường học viên đăng ký thi bằng lái xe A1 tại Trường Dạy Lái Xe TS chúng tôi sẽ tổ chức buổi thi thử có chấm điểm thiết bị miễn phí để học viên trải nghiệm được xe thi và quy trình chấm điểm giống như thi thật. Giúp học viên có thể hình dung được những thứ mà mình trải qua vào ngày thi thật.

Chưa hết, nếu học viên yếu tay lái cần ôn tập thêm phần thực hành thì bên trường sẽ có tổ chức thêm các gói tập xe bổ túc và dạy kèm 1 vs 1 dựa theo nhu cầu của từng người để đạt tỷ lệ đậu cao nhất. 

Gói dạy kèm thực hành 1 – 1 do giáo viên bên trường trực tiếp giảng dạy trong vòng 1 tiếng đảm bảo học viên có thể nắm rõ được các kỹ năng cũng như những kiến thức cơ bản để điều khiển xe dễ dàng vượt qua 4 bài thi, đặc biệt là vòng số 8 “oan trái”

Gói thi thử bổ túc dành cho những bạn đã biết lái xe cơ bản những vẫn còn yếu khi chạy vòng, muốn trải nghiệm cảm giác thi thiết bị trực tiếp trên 4 xe thi tại sân thi. Nắm rõ được điểm mạnh yếu của mình trên từng xe thi và phá bỏ được áp lực tâm lý trước đám đông.

Học viên cũng có thể tham khảo thêm video tại kênh youtube của Thầy Sơn để hiểu rõ quy trình cũng như một số lưu ý để tập xe tốt hơn.

Link Kênh Youtube Thầy Sơn: https://www.youtube.com/channel/UCAxnT5dtPuNMJW3gmp8Baww

Tổng Kết

Nhìn chung việc thi bằng lái xe A1 không quá khó khăn đối với những bạn biết sắp xếp thời gian ôn tập phần thi lý thuyết cũng như đã có kỹ năng chạy xe số. Nhưng sẽ rất khó khăn đối với những ai có ít thời gian ôn tập và chưa từng chạy xe số cũng như tay lái quá yếu.

Vì thế khi đã quyết định đăng ký tham gia thi sát hạch để lấy bằng A1 các bạn nên tìm hiểu rõ về cách thức thi cũng như sắp xếp thời gian ổn thỏa để quá trình thi được suôn sẻ hơn.

Với những chia sẻ về vấn đề “Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Có Khó Không? trên đây cùng với những kinh nghiệm đi thi bằng lái xe máy được Thầy Sơn chia sẻ có thể giúp học viên nắm rõ và chuẩn bị tinh thần thật tốt trước kỳ thi A1.

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan trên google:

thi bằng lái xe a1 dễ hay khó

học bằng lái xe máy có khó không

thi bằng lái xe a1 có khó không

One thought on “Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Dễ Hay Khó? Kinh Nghiệm Thi Đậu 100%

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0789 389 123
0789 389 123