Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe A2 Cần Những Gì? Thủ Tục Ra Sao

Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe A2 Cần Những Gì?

Hồ sơ thi bằng lái xe A2 sẽ bao gồm các loại giấy tờ và thủ tục dựa theo quy định mà Sở GTVT đưa ra năm 2022, học viên cần nắm rõ và chuẩn bị thật đầy đủ nếu có nhu cầu đăng ký thi bằng A2 trong thời gian tới.

Để chuẩn bị các thủ tục thi bằng lái A2 học viên sẽ không cần tốn nhiều thời gian nhưng sẽ cần lưu ý một vài vấn đề, tránh được các vấn đề sai xót gây tốn thời gian của bản thân.

Dưới đây là toàn bộ thông tin về hồ sơ đăng ký học bằng A2 đang được áp dụng tại Trường Dạy Lái Xe TS được Thầy Sơn đưa ra để học viên có thể tham khảo.

Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe A2 Cần Những Gì Năm 2022?

Hồ sơ thi A2 cũng sẽ giống như hồ sơ thi A1, áp dụng trên toàn quốc dành cho đối tượng có nhu cầu tham gia thi sát hạch giấy phép lái xe mô tô các hạng. Học viên sẽ cần chuẩn bị theo thông tin dưới đây:

Hồ Sơ Thi Bằng A2 Năm 2023

Mẫu hồ sơ thi bằng lái A2 theo quy định sẽ bao gồm:

  • 1 bản photo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công cân
  • 1 giấy khám sức khỏe lái xe hạng A2
  • 1 photo bằng lái xe thẻ PET A1, B2, C (nếu có)
  • 1 photo thẻ xanh covid hoặc giấy kết quả F0 xuất viện.
  • 4 tấm ảnh thẻ 3×4 nền xanh theo quy định
Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe A2 Cần Những Gì?
Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe A2 Cần Những Gì?

Trường hợp học viên là người nước ngoài, khi đăng ký thi bằng A2 sẽ cần phải có thẻ tạm trú và visa còn thời hạn trên 6 tháng. Đồng thời nếu học viên không có CMND hoặc CCCD thì có thể thay thế bằng hộ chiếu khi ghi danh.

Lưu Ý Về Hồ Sơ Thi A2

Học viên khi đăng ký thi A2 tại Trường Dạy Lái Xe TS sẽ chỉ cần mang chứng minh thư hoặc căn cước công dân ghi danh trực tiếp tại địa chỉ 525/18 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10. Các thủ tục như chụp ảnh, photo sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Nhà trường cũng sẽ hỗ trợ các bạn đến điểm khám sức khỏe giá rẻ và gần nhất, thuận tiện cho việc đi lại của học viên.

Một số lưu ý liên quan đến thủ tục thi bằng A2 học viên cần nắm rõ:

  • Ảnh in lên bằng khi đậu học viên sẽ phải chụp trực tiếp tại trung tâm, không thông qua chỉnh sửa. Đây là quy định mới được áp dụng từ 07/2019.
  • Giấy khám sức khỏe phải đúng mẫu dành cho người thi bằng lái xe A2, học viên có thể khám tại các bệnh viện cấp quận trở lên và có tên trong danh sách do Sở GTVT chấp thuận. Hoặc đăng ký khám tại Trường Dạy Lái Xe TS để tiện đường đi cũng như tiết kiệm chi phí.
  • Những bạn đã có bằng lái xe thẻ PET như A1, B1, B2, C… khi đăng ký sẽ cần bổ sung vào hồ sơ học bằng A2 để được đồng bộ chung mã số seri bằng trước đó. Lưu ý rằng: các trường hợp che giấu bằng A1 thẻ PET vì bị CSGT đánh vi phạm hoặc bị mất chưa cấp lại sẽ rơi vào trường hợp banned bằng và không thể ra bằng A2 sau khi thi đậu.
Lưu Ý Về Hồ Sơ Thi Bằng Lái A2 Theo Quy Định Mới
Lưu Ý Về Hồ Sơ Thi Bằng Lái A2 Theo Quy Định Mới

Học viên cũng sẽ cần bổ sung thẻ xanh covid, giấy tiêm 2 mũi cũng như giấy xuất viện F0 để đáp ứng đủ điều kiện thi bằng A2 theo quy định mới, phù hợp với chủ trương phòng chống dịch thích ứng với giai đoạn bình thường mới.

Các bạn cũng nên lưu ý rằng: phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin mới có thể thi bằng A2, hoặc nếu trường hợp chỉ mới tiêm mũi 1 sẽ cần phải bổ sung 2 lần phiếu xét nghiệm nhanh và PCR nếu muốn thi A2.

Giá Bán Hồ Sơ Thi Bằng Lái A2

Ở một số trung tâm tuyển sinh và tiếp nhận hồ sơ thi giấy phép lái xe A2 sẽ bán bộ hồ sơ này với mức giá trung bình từ 50.000 VNĐ – 100.000 VNĐ. Hiện tại nếu học viên đăng ký tại Trường Dạy Lái Xe TS sẽ được cấp miễn phí hồ sơ thi A2, cũng như sẽ được hỗ trợ hoàn tất các thủ tục ở trên một cách đầy đủ nhất.

Địa Điểm Mua Và Nộp Hồ Sơ Thi Bằng Xe A2 Tại TPHCM

Trường Dạy Lái Xe TS là một trong những trung tâm đào tạo sát hạch cấp GPLX mô tô A1, A2 chất lượng nhất hiện nay tại TPHCM. Trung bình mỗi tháng chúng tôi tổ chức 3 – 4 lịch thi bằng lái xe A2 với lượng thí sinh tham gia khoảng 250 – 300 người để tạo điều kiện cho các bạn có đam mê về mô tô phân khối lớn có thể thuận tiện học thi và lấy bằng trong thời gian sớm nhất.

Địa Điểm Mua Và Nộp Hồ Sơ Thi Bằng A2 Tại TPHCM
Địa Điểm Mua Và Nộp Hồ Sơ Thi Bằng A2 Tại TPHCM

Học viên nếu đã nắm rõ được các thủ tục thi bằng lái A2 ở trên, nếu có nhu cầu học bằng A2 thì có thể tiến hành tới nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ:

Trường Dạy Lái Xe TS: 525/18 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, TPHCM.

Hotline: 0789 389 123 – Thầy Sơn

Hoặc cũng có thể để lại thông tin bên dưới để chúng tôi liên hệ và tư vấn trong thời gian sớm nhất:

Học viên sau khi hoàn tất thông tin đặt suất thi online, vui lòng mang CMND tới trực tiếp địa chỉ 525/18 Tô Hiến Thành, P14, Quận 10 để hoàn tất phần hồ sơ còn lại và nhận hướng dẫn về việc lý thuyết & lịch tập xe thiết bị miễn phí hàng tuần. Sau 72 giờ, nếu các bạn không hoàn tất hồ sơ thì kết quả đăng ký thi sẽ bị hủy.

4 thoughts on “Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe A2 Cần Những Gì? Thủ Tục Ra Sao

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0789 389 123
0789 389 123