Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Mất Bao Lâu Có Bằng?

Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Mất Bao Lâu Có Bằng?

Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Mất Bao Lâu Có Bằng? Từ Lúc Đăng Ký Cho Đến Khi Thi Và Lấy Bằng A1 Có Lâu Không? Lấy Bằng Ở Đâu Sau Khi Thi Xong?

Đây là các câu hỏi phổ biến có lượt tìm kiếm trên google rất cao ở thời điểm hiện tại, đa phần xuất phát từ các học viên đang có ý định đi đăng ký thi lấy bằng lái máy A1.

Vậy thi bằng lái xe A1 khi nào có bằng? Từ ngày đăng ký, đi thi và cho tới khi nhận bằng là bao nhiêu ngày? Nhận bằng ở đâu sau khi thi đậu? Hãy cùng Thầy Sơn tìm hiểu thông qua các thông tin được chia sẽ trong Thibanglaixeonline dưới đây nhé!

Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Mất Bao Lâu?

Để có được câu trả lời chính xác, học viên sẽ cần nắm rõ được quy trình bằng lái xe được áp dụng tại các cơ sở – trung tâm đào tạo cấp GPLX trên toàn quốc. Quy trình này được Sở GTVT đề ra và yêu cầu các cơ sở đào tạo cũng như học viên tham gia thi sát hạch phải tuân thủ nghiêm ngặt.

Thi Bằng Lái Xe A1 Mất Bao Lâu?

Thông thường để có thể sở hữu được bằng A1, học viên sẽ cần trải qua quy trình nộp hồ sơ -> chọn lịch thi -> thi sát hạch -> nhận bằng. Dự kiến sẽ mất khoảng từ 25 – 30 ngày, từ lúc đăng ký -> đi thi -> nhận bằng. Lý giải cho vấn đề này như sau:

Quá trình nộp hồ sơ và đăng ký lịch thi: học viên sẽ cần tham khảo trước lịch thi bằng lái xe máy A1 và chọn cho mình 1 lịch thi phù hợp. Trong thời gian này, yêu cầu học viên sẽ phải nộp hồ sơ trước ngày thi chính thức ít nhất 10 – 15 ngày để được Sở GTVT xét duyệt có đạt đủ điều kiện thi A1 hay không. Nếu hồ sơ đã được chấp thuận, học viên sẽ đợi tới ngày tham gia kỳ thi sát hạch GPLX hạng A1 chính thức.

Trong thời gian này, học viên sẽ phải ôn tập lý thuyết và tham gia buổi tập xe thực hành được tổ chức tại trung tâm thi bằng lái xe máy để có thể nắm rõ kiến thức và kỹ năng lái xe trước ngày thi sát hạch.

Học Thi Bằng Lái Xe A1 Mất Bao Nhiêu Ngày?
Học Thi Bằng Lái Xe A1 Mất Bao Nhiêu Ngày?

Ngày thi sát hạch chính thức: đúng ngày thi theo lịch đã đăng ký, học viên sẽ cần tập trung tại phòng chờ sát hạch trước 1 tiếng đồng hồ để hoàn tất các thủ tục trước giờ thi.

Phần thi lý thuyết và thực hành sẽ được tổ chức vào 1 buổi sáng (7H có mặt 8H thi) hoặc chiều (12H có mặt 13H thi) theo lịch mà học viên đăng ký. Thời gian thi kéo dài từ 2 -4 tiếng tùy theo số lượng học mỗi khóa thi sát hạch, thường mỗi khóa thi sẽ là 300 người.

Học viên thi đậu lý thuyết mới được phép xuống sân thực hiện phần thi thực hành!

Thi Bằng Lái Xe Máy Bao Lâu Thì Có Bằng?

Theo quy định nếu học viên thi đậu cả 2 phần lý thuyết và thực hành sẽ đợi tới ngày nhận bằng, thông thường sau 15 – 18 ngày theo lịch làm việc của Sở GTVT sẽ có bằng.

Trường hợp chẳng may bị rớt lý thuyết hoặc thực hành?

Học viên sẽ phải đăng ký thi và đóng phí thi lại để đợi lịch thi vào các khóa tiếp theo, thường sẽ mất từ 3 – 4 tuần để nhà trường xin lịch thi bên Sở GTVT và báo lại học viên lịch khác.

Lấy Bằng Lái Xe Máy Ở Đâu Khi Thi đậu?

Học viên đăng ký thi ở đâu sẽ quay lại địa chỉ đó để nhận bằng sau khi thi đậu, trường hợp có bằng các địa điểm tuyển sinh sẽ thông báo học viên tới nhận.

Ví dụ: học viên đăng ký thi bằng lái xe máy ở trung tâm của Thầy Sơn tại địa chỉ 525/18 Tô Hiến Thành, P14, Quận 10, TPHCM. Khi thi đậu và tới ngày có bằng, Thầy Sơn sẽ thông báo các học viên ghé trực tiếp trung tâm để nhận bằng lái của mình. Trường hợp học viên có bằng nhưng không tiện để nhận, có thể nhờ bạn bè hoặc người thân chụp ảnh CMND qua để nhận hộ mình.

Thi Đậu Bằng Lái Xe Máy - Nhận Bằng Ở Đâu?
Thi Đậu Bằng Lái Xe Máy – Nhận Bằng Ở Đâu?

Đọc tới đây có lẽ các bạn đã biết rõ được vấn đề thi bằng lái xe máy A1 có lâu không cũng như các vấn đề liên quan đến thời gian đăng ký, thi và nhận bằng. Nếu có vấn đề nào cần giải đáp hoặc hỗ trợ, học viên có thể để lại thông tin dưới bình luận hoặc liên hệ với qua Hotline để Sơn hỗ trợ cho mình. Cảm ơn học viên đã dành thời gian để tham khảo bài viết này!

Một số từ ngữ liên quan khi tìm kiếm trên google:

thi bằng lái xe a1 mất bao lâu

thi bằng lái xe máy a1 mất bao lâu

học bằng lái xe a1 mất bao lâu

học bằng lái xe a1 bao lâu

thi bằng lái xe sau bao lâu có bằng

học bằng lái xe máy bao nhiêu ngày

thi xong bao lâu có bằng lái xe a1

thi bằng lái xe máy bao nhiêu ngày có bằng

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0789 389 123
0789 389 123